1363015492adsLeft.gif
Người dùng mong đợi gì ở thế hệ iPhone kế tiếp

Mặc dù còn lâu nữa mới xuất hiện nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng về những tính năng mới, độc đáo sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone thế hệ kế tiếp.

Mặc dù còn lâu nữa thì chiếc iphone thế hệ tiếp theo mới được ra mắt, tuy nhiên đến hiện tại thì chúng ta đã có quyền mơ về một số tính năng hay đặc điểm sẽ có trên một trong những chiếc smartphone đáng mong đợi nhất trong năm. Những dự đoán về các đặc điểm trên iPhone mới sẽ dựa vào những tin đồn trong thời gian vừa qua. Thông thường thì iPhone mới sẽ có mặt vào tháng 9, còn 5 tháng nữa và có thể Apple đã bắt đầu hoàn chỉnh những công đoạn cuối cùng cho chiếc iPhone thế hệ kế tiếp.

Apple sẽ tung ra iPhone mới vào tháng 9 năm nay
Apple sẽ tung ra iPhone mới vào tháng 9 năm nay

Với truyền thống 2 năm thiết kế lại một lần, nhiều khả năng Apple cũng sẽ làm điều tương tự với chiếc iPhone mới trong năm nay. Tức là họ chỉ nâng cấp về thông số kỹ thuật, cải tiến một số đặc điểm phần cứng giúp máy hoạt động tốt hơn, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ, thay vì đổi mới kiểu dáng hoàn toàn - tương tự như cái cách hãng làm từ iPhone 5s lên iPhone 6 và 6 Plus.

1. Nó có thể sẽ mang tên là iphone7

Thông thường Apple sẽ thêm chữ s vào thế hệ nâng cấp nhỏ như iPhone 4s/5s. Do đó nhiều người sẽ chắc chắn bản tiếp theo sẽ có tên là iPhone 6s hay 6s Plus. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming Chi-Kuo từ KGI Securities đã tin rằng Apple có thể sẽ phá lệ khi đặt tên chiếc iPhone mới là iPhone 7 - một bước nhảy đầy bất ngờ.

2. Cũng sẽ có hai kích thước

iPhone mới cũng sẽ có hai kích thước
iPhone mới cũng sẽ có hai kích thước

iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện nay vẫn đang bán rất chạy, không có phiên bản nào tỏ ra kém thành công. Do đó rất có thể Apple sẽ vẫn duy trì hai bản kích thước với chiếc iPhone thế hệ mới. Có lẽ sẽ vẫn là hai kích thước như hiện nay: 4,7 inch và 5,5 inch.

3. Sẽ có thêm một chiếc iPhone mới với màn hình 4 inch

Sẽ có phiên bản iPhone mới với màn hình 4 inch?
Sẽ có phiên bản iPhone mới với màn hình 4 inch?

Gần đây chúng ta có thông tin cho rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone với màn hình chỉ 4 inch. Nhiều người cho rằng nó sẽ tiếp bước chiếc iPhone 5c, và cũng là một chiếc iPhone dành cho những ai không quen với màn hình to nhưng vẫn cần một chiếc máy mạnh mẽ cùng thiết kế tiên tiến.

4. iPhone mới sẽ có bản màu hồng

iPhone hồng dành cho phái nữ
iPhone hồng dành cho phái nữ

Hiện giờ iPhone có tổng cộng 3 màu chính là: vàng, đen bạc và trắng. Màu vàng chỉ mới được giới thiệu từ iPhone 5s và nó rất thành công khi người dân Châu Á cực kỳ ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple sẽ cân nhắc thêm màu hồng - một màu sắc dành riêng cho phái nữ.

5. Camera trên iPhone mới sẽ có bước cải tiến rất lớn

Camera trên iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có bước đột phá rất lớn?
Camera trên iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có bước đột phá rất lớn?

Với động thái mua lại công ty LinX gần đây, Apple được cho là sẽ thực hiện đợt cải tiến lớn nhất với camera trên iPhone. Camera trên iPhone vốn đã rất tốt, tuy nhiên kể từ iPhone 5 với camera 8MP thì đến bây giờ là với iPhone 6, họ vẫn giữ độ phân giải là 8MP trong khi những đối thủ từ Android hay Windows Phone đã lên con số 20MP từ lâu.

Camera mới trên iPhone dự kiến sẽ cho chất lượng chụp đêm tốt hơn, khả năng chụp 3D (trong trường hợp Apple trang bị hai cảm biến camera), cải thiện chất lượng hình ảnh, một số nguồn tin còn nói rằng camera mới của iPhone sẽ đạt đến tầm cỡ gần bằng những chiếc máy chụp ảnh DSLR.

6. Công nghệ Force Touch

Force Touch nhiều khả năng sẽ có trên iPhone mới
Force Touch nhiều khả năng sẽ có trên iPhone mới

Force Touch là công nghệ mới mà Apple áp dụng trên MacBook 12 inch mới cùng Apple Watch. Công nghệ nhận diện mức độ cảm ứng lực là công nghệ mới của Apple mơi ra mắt năm nay, nó giúp thiết bị nhận biệt lực của ngón tay khi ta nhấn vào màn hình cảm ứng, từ đó thực hiện các yêu cầu được tuỳ chỉnh. Ví dụ như khi người dùng dùng ứng dụng chơi đàn trên iPhone, với Force Touch, tiếng đàn sẽ phát ra khác nhau tuỳ vào lực ấn.

7. Bộ vi xử lý tốt hơn

Chip xử lý mạnh mẽ hơn là điều chắc chắn có mặt trên iPhone đời mới
Chip xử lý mạnh mẽ hơn là điều chắc chắn có mặt trên iPhone đời mới

Apple luôn nâng cấp bộ vi xử lý tốt hơn trên mỗi thế hệ kế tiếp của iPhone. Ngoài ra, người ta còn mong đợi Apple cũng sẽ nâng cấp RAM - vốn quá ít nếu so với những smartphone cao cấp khác. Tất nhiên iOS không đòi hỏi quá nhiều RAM, nhưng các tác vụ hay các ứng dụng ngày càng phát triển sẽ yêu cầu điều đó.

8. Sẽ được cài sẵn iOS 9

iOS 9 được cho là chú trọng nhiều vào cải thiện hiệu năng
iOS 9 được cho là chú trọng nhiều vào cải thiện hiệu năng

Apple dự kiến sẽ tung ra iOS 9 tại hội nghị WWDC 2015 diễn ra vào tháng 6 năm nay. iOS 9 được cho là sẽ chủ yếu tập trung vào cải thiện hiệu năng, giảm tối thiểu lỗi và tăng độ mượt mà lên với nền tảng này - điều mà Apple đã bị than phiên kể từ iOS 7 trở đi. Các tính năng mới trên iOS 9 có thể sẽ không nhiều, nhưng tốc độ của toàn hệ điều hành sẽ tăng lên đáng kể.

9. Dịch vụ âm nhạc mới

Kể từ khi mua lại Beats thì Apple chưa làm gì đó một cách rõ ràng với thương vụ này. Và với iPhone mới, có thể là lúc để Apple giới thiệu đến người dùng một dịch vụ truyền tải âm nhạc mới - tương tự như Spotify - do chính Apple cùng Beats phối hợp phát triển. Dịch vụ này được cho là sẽ có phí 7,99 USD một tháng.

Số lượt xem: 9115 [Trở lại]
Các bài khác:
Chia sẻ
1538978559banner-r1.jpg1538978571banner-r2.jpg1538978595banner-f7.jpg1538978628banner-f6.jpg1538978615banner-f5.jpg